首页 科技内容详情
电报搜索bot(www.tel8.vip):Đêm nay, người Việt Nam có thể ngắm nguyệt thực đầu tiên trong năm

电报搜索bot(www.tel8.vip):Đêm nay, người Việt Nam có thể ngắm nguyệt thực đầu tiên trong năm

分类:科技

标签: # zing me

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

电报搜索botwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报搜索bot包括电报搜索bot、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报搜索bot为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Hiện tượng nguyệt thực nửa tối sẽ diễn ra vào đêm 5/5. Ảnh: Vito Technology.

Theo timeanddate.com, vào đêm nay (5/5) hàng tỷ người trên khắp năm châu sẽ được chứng kiến hiện tượng nguyệt thực nửa tối.

Cụ thể, nguyệt thực nửa tối sẽ bắt đầu lúc 22h15 ngày 5/5 (giờ Hà Nội) và đạt cực đại vào lúc 0h22 sáng 6/5.

Hiện tượng có thể quan sát từ các vùng lãnh thổ có Mặt Trăng ở phía trên đường chân trời, bao gồm châu Nam Cực, châu Á, Nga, Châu Đại Dương, Đông và Trung Phi.

Người dân ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ hoặc hầu hết châu Âu sẽ không quan sát được nguyệt thực nửa tối vì Mặt Trăng sẽ ở dưới đường chân trời trong toàn bộ thời điểm Trái Đất ở trong bóng của Mặt Trăng.

Vào thời điểm này trong năm, Mặt Trăng thường được gọi là “Trăng hoa”, “Trăng sữa” hoặc “Trăng ngô” - lấy cảm hứng từ những loài thực vật nở hoa vào đầu tháng 5.

Mưa sao băng "Eta Aquarid" sẽ diễn ra ngay sau nguyệt thực nửa tối. Ảnh: Justin Ng.

Trăng sẽ xuất hiện sáng và tròn trên khắp thế giới vào ngày 5-7/5. Theo timeanddate.com, đây là lần nguyệt thực nửa tối sâu nhất cho đến năm 2042.

Tương tự nguyệt thực toàn phần, hiện tượng nguyệt thực nửa tối xảy ra khi Trái Đất tạo bóng che phủ lên Mặt Trăng trong trường hợp Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng sắp xếp thẳng hàng hoặc gần thẳng hàng vào những ngày trăng tròn.

,

新2会员网址www.hg168.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Tuy nhiên với nguyệt thực nửa tối, Mặt Trăng sẽ không ở chính giữa đường thẳng giữa Mặt trời và Trái đất, mà lệch một chút. Mặt Trăng đi vào vùng bóng Trái Đất bên ngoài, được gọi là vùng nửa tối (penumbra).

Các nhà thiên văn học giải thích rằng vùng này là nơi Trái Đất che khuất một phần đĩa Mặt Trời, không phải toàn bộ. Trong khi ở vùng nửa tối, Mặt Trăng chỉ nhận được ít ánh sáng hơn từ Mặt Trời. Với mắt thường, Mặt Trăng sẽ trông tối đi nhưng không biến mất hoàn toàn.

Lần gần đây nhất có thể quan sát nguyệt thực nửa tối từ Bắc Mỹ là vào ngày 30/11/2020 và hiện tượng thiên văn đặc biệt này sẽ trở lại vào ngày 25/3/2024.

Nguyệt thực toàn phần tiếp theo - thường được gọi là “trăng máu” - sẽ diễn ra vào ngày 13-14/3 năm 2025.

Nguyệt thực nửa tối năm nay cũng xảy ra ngay trước khi trận mưa sao băng “Eta Aquarid”.

Timeanddate.com cho hay đêm 6/5 và rạng sáng 7/5 là cực điểm của mưa sao băng. Một số sao băng của nó có thể được nhìn thấy ngay cả trong lúc nguyệt thực nửa tối diễn ra đêm 5/5.

Mưa sao băng Eta Aquariid được tạo ra từ các mảnh vụn do Sao chổi Halley để lại và thường xuất hiện trong giai đoạn từ ngày 19/4 đến 28/5 hàng năm. Thời điểm lý tưởng để quan sát mưa sao băng này ở Việt Nam là từ 3h sáng 6/5 và 7/5.

Những câu hỏi lớn - Vũ trụ

đến những vấn đề cơ bản trong khoa học tự nhiên, dưới hình thức thảo luận 20 câu hỏi về thiên văn và vũ trụ như: Vũ trụ là gì? Vũ trụ rộng lớn thế nào? Vì sao các hành tinh luôn bay theo quỹ đạo?...

,

Telegram群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群组搜索包括Telegram群组搜索、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论