首页 社会内容详情
菲律宾欧博集团allbet官网:Vội cứu người, sao lái xe cứu thương còn chặn đầu xe tải để đánh nhau?

菲律宾欧博集团allbet官网:Vội cứu người, sao lái xe cứu thương còn chặn đầu xe tải để đánh nhau?

分类:社会

标签: # Sân Chơi Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

菲律宾欧博集团allbet官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。菲律宾欧博集团allbet官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Mấy ngày nay, mạng xã hội xôn xao vụ tài xế xe tải đánh võng, chèn ép không cho xe cứu thương vượt khi đang chở người ở Tuyên Quang đi cấp cứu. Xem clip trên mạng xã hội, tôi vô cùng bức xúc trước hành động vô cảm của người điều khiển chiếc xe tải.

Tuy nhiên, tôi cũng xem thêm hai video khác trên mạng xã hội về vụ này. Trong đó, ở một góc khác sẽ thấy bác tài xe cứu thương còn dừng lại, chặn đánh xe tải. Hình ảnh cho thấy có thể cả người nhà bệnh nhân cũng lao vào hơn thua. Điều này làm tôi vô cùng khó hiểu?

Vội cứu người, sao tài xế xe cứu thương còn chặn đầu xe tải để đánh nhau? (Video: TikTok).

Chưa rõ nguyên nhân chính xác là gì nhưng rõ ràng trong trường hợp này việc cứu người là quan trọng nhất. Xe cứu thương đáng phải chạy đua với thời gian, nhưng người trên xe vẫn "đụng chân đụng tay" để giải quyết vấn đề. Điều đó đẩy người bệnh vào nguy hiểm khi chậm trễ đến cơ sở y tế.

Thứ hai, việc hơn thua như vậy, nói thẳng ra là đánh nhau, liệu có đúng? Có thể tài xế xe tải sai khi cản trở xe cứu thương trên đường làm việc. Nhưng chắc chắn việc tài xế xe cứu thương dùng hung khí với ý định tấn công người khác cũng không thể chấp nhận được.

Tôi viết chia sẻ này không phải để bênh tài xế xe tải, bởi hành động không nhường đường đã sai, việc lái xe tải định tông tài xế xe cứu thương càng sai hơn. Song không thể phản ứng với cái sai của người khác bằng một cái sai.

Thiết nghĩ, mỗi chúng ta khi di chuyển ngoài chuyện tuân thủ luật giao thông còn phải nhường nhịn nhau, cùng giữ "cái đầu lạnh" để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. 

Tôi cho rằng mọi vấn đề khi tham gia giao thông, nếu ta muốn rõ đúng - sai hoặc không thể tự thỏa thuận với nhau, thì tốt nhất nên để pháp luật phân xử. Việc hành động theo cảm tính, mất đi lý trí có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Độc giả Xuân Hùng

Bài viết này thể hiện quan điểm của độc giả, không nhất thiết trùng với ý kiến của báo Dân trí.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论