首页 社会内容详情
usdt互换(www.u2u.it):Kẻ trộm ô tô của chính mình có thể đối diện mức án nào?

usdt互换(www.u2u.it):Kẻ trộm ô tô của chính mình có thể đối diện mức án nào?

分类:社会

标签: # chơi tài xỉu bóng đá

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

ERC20-usdt/TRC20-usdt互换www.u2u.it)是最高效的ERC2换TRC20,TRC20换ERC20的平台.ERC2 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bình (43 tuổi, ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo buộc, tháng 4/2020, Bình mua chiếc Toyota Corolla Altis không có giấy tờ đăng ký.  Sáng 24/12/2021, Bình đỗ xe không đúng quy định tại đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, nên bị Đội CSGT số 6 (Công an Hà Nội) lập biên bản vi phạm, tạm giữ, đưa xe về gửi tại bãi xe số 3 Lê Quang Đạo.

Sáng 15/8, Bình tự ý trộm chiếc xe ra khỏi bãi gửi, khi ô tô này đang là xe vật chứng. Công an xác định giá trị chiếc Toyota này là khoảng 80 triệu đồng.

Theo dõi vụ việc, luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, cho biết, theo quy định của pháp luật thì chủ sở hữu tài sản được toàn quyền quản lý, sử dụng và định đoạt tài sản theo quy định của pháp luật. Nếu tài sản là xe ô tô thì chủ sở hữu tài sản là người đứng tên đăng ký xe hoặc là người mua xe thông qua hợp đồng mua bán hợp pháp.

Bình cùng chiếc xe tang vật. (Ảnh: T.C.)

,

皇冠官网www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠官网(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,

Trong vụ việc này này, chiếc xe không có giấy tờ, việc mua bán cũng không có hợp đồng nên luật sư cho rằng chưa đủ cơ sở pháp lý để xác định Bình là chủ sở hữu hợp pháp đối với chiếc xe này. Vì vậy, ông Cường đưa ra nhận định không thể loại trừ trường hợp xế hộp này là xe tang vật trong một vụ trộm cắp. Cơ quan điều tra sẽ phải làm rõ vấn đề này để xử lý theo quy định.

Khi ô tô bị tạm giữ vì vi phạm hành chính, cơ quan chức năng sẽ thuê đơn vị trông giữ và chiếc xe lúc này nằm trong sự quản lý của đơn vị đó. Luật sư cho biết hành vi lén lút đưa ô tô ra khỏi nơi quản lý của Bình là Trộm cắp tài sản. 

Với giá trị chiếc xe được định giá khoảng 80 triệu đồng, theo ông Cường, hành vi của Bình thỏa mãn dấu hiệu cấu thành tội phạm theo Điều 173 Bộ luật Hình sự. 

Phân tích thêm, luật sư giải thích, trong quan hệ gửi giữ tài sản thì người trông giữ, quản lý tài sản là người có trách nhiệm bảo quản tài sản. Nếu mất tài sản trong thời gian trông giữ thì người trông giữ phải bồi thường thiệt hại cho chủ sở hữu, cho người gửi giữ. Như vậy, trong vụ việc này, luật sư cho hay người trông giữ chiếc xe sẽ được xác định là bị hại trong vụ án.

Về chế tài xử phạt, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp trích dẫn Điều 173, cho biết khung hình phạt dành cho Bình là phạt tù 2-7 năm.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论